Về Data 4U

Make learning and teaching more effective with active participation and student collaboration

Câu Chuyện Về Data 4U - Làm Data Cùng Bạn

Chúng tôi là Lưu Thanh HưngHoàng Nguyễn Đình Hưng và các anh chị làm Tài chính, Kế toán, IT.
Trong 10 năm đi làm, tiếp xúc và hỗ trợ anh chị bạn bè đồng nghiệp xử lý dữ liệu. Chúng tôi nhận ra rằng, với sự phát triển của các công cụ Excel, Power BI, SQL, Python,… chúng ta có thể làm việc với dữ liệu một cách nhẹ nhàng hơn, thay vì phải “vật lộn với Excel“. Tôi cũng nhận ra rằng, mọi người chưa làm data một cách dễ dàng là vì chưa nắm được cách tiếp cận, “cách nghĩ” (mindset) và các kỹ năng cần thiết. Chúng ta thường biết được thao tác để làm như thế nào, nhưng không rõ vì sao lại làm như vậy. Thiếu một phương pháp bài bản từ tổ chức & sắp xếp dữ liệu đầu vào, xử lý dữ liệu thô cho đến phân tích & trực quan dữ liệu, xây dựng báo cáo & dashboard, một cách tự động hoá.

Điều thú vị là các kỹ năng này rất dễ học. Không cần phải học lập trình, viết code phức tạp như VBA.
Chúng tôi lập nhóm, bắt đầu dạy cho nhau, và cùng nhau làm được, công việc thường ngày từ đó trở nên nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Chất lượng của các báo cáo cũng ngày càng được nâng cao.

Thật tuyệt vời nếu như ngày càng có nhiều anh chị bạn bè đồng nghiệp cũng được nhẹ nhàng như vậy.

Vào một ngày tháng 2.2023, chúng tôi quyết định lập ra Data 4U, để thực hiện điều đó.

Lấy ứng dụng trong công việc làm mục tiêu, các khoá học ở Data 4U giới hạn từ 5 đến 20 học viên. Ngoài trainer chính, mỗi mentor kèm 5 học viên, thông qua các buổi học nhóm và chat Fb group, Zalo group. Các mentor hỗ trợ học viên làm bài tập, giải đáp thắc mắc và ứng dụng kiến thức đang học vào công việc thực tế hằng ngày của các anh chị. Đồng hành là điều mà chúng tôi theo đuổi, Data 4U – Làm data cùng bạn.

Kết hợp giữa đào tạo online và e-learning. Học viên tham gia lớp online cùng với đăng kí tài khoản trên web, để truy cập vào module e-learning, xem lại các bài viết, video bài học, video record buổi học, làm bài tập, download files.

Sau khoá học, các anh chị học viên cũ cùng tham gia vào group FB, Zalo để tiếp tục hỗ trợ nhau trong công việc.

Giảng Viên Tại Data 4U

anh hung profile

Lưu Thanh Hưng

Business Data Analytic Trainer

I always think that data analysis is not just how to use tools and we should not think about it like that. It is the subtle art of using data to understand the past and predict the future, then help us solve problems in the daily data tasks, draw actionable insights from the data, tell a story, and make data-driven decisions.

With 10 years of experience in data and business analysis, I love to help everyone to bring data to life.

Experience

Education

Client

loc troi
intersnack
infomaket
home credit
highland
hypsung

Skills & Softwares

Đăng ký khóa học